Hội nghị tập huấn kỹ thuật sản xuất vụ Mùa năm 2023

Chiều ngày 01/6/2023, Ban nông nghiệp xã Xuân Tiến phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, Phòng NN & PTNT huyện tổ chức Hội nghị tập huấn kĩ thuật sản xuất vụ Mùa năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch số 54/KH-UBND ngày 11/5/2023 của UBND huyện Xuân Trường về tổ chức Hội nghị tập huấn kĩ thuật sản xuất vụ Mùa năm 2023. Về dự và triển khai nội dung tập huấn về phía huyện có ông Nguyễn Xuân Trường – Giám đốc trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, bà Ngô Thị Diệp – Viên chức TT DV NNN huyện. Về phía địa phương có đồng chí Đinh Văn Thạch - BT Đảng bộ - CT HĐND xã, Đinh Văn Thuân – Phó chủ tịch UBND xã. Các ông, bà TT HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể, Cán bộ Ban nông nghiệp, cán bộ công chức xã; các ông, bà bí thư các chi bộ, xóm trưởng các xóm cùng các hộ nông dân đại diện cho các hộ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã.

Ông Nguyễn Xuân Trường – Giám đốc trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện phổ biến những chủ trương, quan điểm chỉ đạo của UBND huyện đối với sản xuất vụ Mùa năm 2023. Hướng dẫn quy trình thâm canh lúa Mùa 2023; Quy trình sản xuất theo hướng thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP); Quy trình tổng hợp trong xử lý lúa cỏ; Quy trình sử dụng phân bón vô cơ, hữu cơ vi sinh và tác dụng của từng loại phân bón đối với cây lúa; Phương pháp điều tra phát hiện và biện pháp phòng trừ các đối tượng dịch hại.

Qua Hội nghị tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, hộ nông dân đối với thực hiện tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, kế hoạch sản xuất vụ Mùa năm 2023, biện pháp kĩ thuật điều tra phát hiện phòng trừ các đối tượng sâu bệnh; cập nhập những thông tin mới nhất về quy trình kĩ thuật để áp dụng vào sản xuất nhằm giảm chi phí, nâng cao chất lượng, đạt hiệu quả kinh tế và tăng thu nhập cho hộ dân; ứng dụng các tiến bộ khoa học kĩ thuật mới vào sản xuất; thực hiện quy trình kĩ thuật thâm canh lúa;