Huyện Xuân Trường tập trung hoàn thiện phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025.

Để thực hiện có hiệu quả Kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 theo phương án đã đưa ra, bảo đảm đúng tiến độ, yêu cầu tiên quyết là cần phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở.

Trong đó công tác thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc sắp xếp các ĐVHC phải đi trước một bước nhằm tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động, đặc biệt là ngay từ cấp ủy, chính quyền cơ sở đến mọi địa phương, thôn, xóm dựa trên tinh thần “hợp ý Đảng và lòng dân”.

Bên cạnh đó, căn cứ tình hình thực tế của các địa phương trong diện cần sắp xếp, trong quá trình triển khai thực hiện cần phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy; sự điều hành sát sao, linh hoạt của UBND huyện; sự tích cực của các cơ quan tham mưu; sự phối hợp chặt chẽ của cấp ủy, chính quyền các địa phương, nơi thực hiện sắp xếp.

UBND huyện thống nhất chủ trương thực hiện sáp nhập 03 ĐVHC cấp xã để hình thành 01 ĐVHC mới. Xuân Bắc, Xuân Phương, Xuân Trung thực hiện sáp nhập thành 01 xã mới; Xuân Đài, Xuân Phong, Xuân Thủy thực hiện sáp nhập thành 01 xã mới; Xuân Kiên, Xuân Hòa, Xuân Tiến thực hiện sáp nhập thành 01 xã mới.

Giai đoạn 2023-2025, huyện Xuân Trường thực hiện sáp nhập 09 xã thành 03 xã mới đảm bảo quy định, toàn huyện đến 2025 còn 14 ĐVHC.

Việc triển khai sắp xếp ĐVHC cấp xã là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng trong năm 2023 và các năm tiếp theo.

Với tinh thần quyết tâm cao nhất, sự chung sức, đồng lòng, nỗ lực lớn; Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân trong huyện sẽ thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, thực hiện tốt việc sắp xếp, sáp nhập cấp xã theo quy định của Trung ương,... đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ ngày càng cao trong tình hình mới./.