BCH QS xã Xuân Tiến Khai mạc huấn luyện dân quân binh chủng giai đoạn 2 năm 2022

Thực hiện kế hoạch công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023. Sáng ngày 10/8/2023, Ban CHQS xã Xuân Tiến tổ chức Khai mạc huấn luyện Dân quân binh chủng giai đoạn 2 năm 2023.

Về dự và phát biểu khai mạc có đồng chí Trung tá Phạm VănThành trợ lý Dân quan Binh chủng BCH QS huyện, đ/c Trung tá Đặng Quốc Đạt trợ lý Dân quân phụ trách địa bàn, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo xã; Chỉ huy trưởng quân sự và các đồng chí Dân quân binh chủng của xã.

Thời gian huấn luyện Dân quân binh chủng là 12 ngày với các  đề mục như: Giáo dục chính trị - pháp luật; quân sự chung với các chuyên ngành (phòng hóa, trinh sát, thông tin, công binh, pháo binh, phòng không); y tế... Mục đích giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ Dân quân binh chủng nắm rõ âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; đường lối chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; kết hợp kinh tế với củng cố quốc phòng và an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tình hình kinh tế, chính trị, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương đồng thời nâng cao trình độ kỹ chiến thuật cơ bản, thao tác sử dụng thành thạo vũ khí trang bị được biên chế, làm cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023./.