Xã Xuân Tiến tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng và sơ kết nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2022 và tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 17 của BCH Đảng bộ tỉnh
Sáng ngày 28/7/2022, Đảng bộ xã Xuân Tiến tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng và sơ kết nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm và và tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 17 của BCH Đảng bộ tỉnh. Về dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Tố Nga - TVHU, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy

Đ/c Phạm Đức Khang-phó BT TT Đảng uỷ đọc Quyết Định các đ/c được trao huy hiệu Đảng

Đ/c Lê Thị Tố Nga - TV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện trao huy hiệu cho các đảng viên đủ điều kiện

Theo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm của xã Xuân Tiến, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, song đảng bộ xã đã lãnh đạo chính quyền và nhân dân hoàn thành mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch hiệu quả. Sản xuất nông nghiệp gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp được chỉ đạo tích cực. Nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao đạt nhiều kết quả quan trọng. Đến nay xã đã được UBND tỉnh thẩm định hoàn thành các tiêu chí NTM nâng cao; có 4 xóm đã được UBND huyện thẩm định, đánh giá đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu. Ngoài ra xã Xuân Tiến còn tích cực, chủ động trong việc hướng dẫn phát triển sản phẩm hàng hóa OCOP gắn với NTM nâng cao, kiểu mẫu. Quan tâm đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất giáo dục, hạ tầng cơ sở phục vụ phát triển KT-XH, chỉnh trang khuôn viên, đường làng, ngõ xóm; nâng cao chất lượng các tiêu chí môi trường; duy trì tỷ lệ người dân tham gia BHYT. Công tác QLNN về đất đai, môi trường tiếp tục được tăng cường và có nhiều chuyển biến tích cực.

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm, đạt nhiều kết quả quan trọng. Ngành Giáo dục của địa phương tiếp tục giữ vững và duy trì thành tích cao trong năm học 2021-2022; cơ sở vật chất các nhà trường được đầu tư, nâng cấp, xây mới; đến nay cả 3 trường đều đạt chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn. Các chính sách xã hội được giải quyết kịp thời, đảm bảo chặt chẽ, đúng đối tượng; hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022.

Hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở tiếp tục được củng cố. Đã hoàn thành việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa 13, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị chuyên đề năm 2022; các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh và Huyện trong toàn Đảng bộ. Lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025. Hoàn thành bầu cử xóm trưởng nhiệm kỳ 2021-2026. Hoàn thành rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025, xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025-2030, đảm bảo chất lượng. Tình hình ANCT-TTATXH được đảm bảo

Sau lễ Trao huy hiệu Đảng và báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm của xã Xuân Tiến là tổng kết Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 17 của BCH Đảng bộ tỉnh “Về việc tăng cường lãnh đạo công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh” gắn với Chỉ thị 22 của UBND tỉnh về “tăng cường công tác quản lý đất đai có liên quan đến tôn giáo” và 06 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của BCH Đảng bộ huyện về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý nhà nước về đất đai và giải quyết khiếu nại tố cáo có liên quan đến đất đai trên địa bàn xã.