Đảng bộ Xuân Tiến long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2 và 19/5 cho đảng viên và sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng ngày 21/7/2023, Đảng bộ xã Xuân Tiến tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2 và 19/5 cho đảng viên và sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Về dự buổi lễ có đồng chí Lê thị Tố Nga – Thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch UB MTTQ huyện Xuân Trường. Các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các Đoàn thể chính trị xã hội, Cán bộ công chức xã, Bí thư chi bộ và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ đã về dự.

Đồng chí Phạm Đức Khang - Phó Bí thư TT Đảng ủy thay mặt Đảng ủy xã báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Đảng bộ xã Xuân Tiến đã đánh giá công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, Đảng bộ đã quán triệt đầy đủ các Nghị quyết, Chỉ thị của các cấp đến 100% đảng viên. Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho các bộ, đảng viên gắn với thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ chính trị (khóa XII) về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2023 về xậy dựng văn hóa con người Nam Định phát triển toàn diện, các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã luôn sát dân, gần dân để kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân và định hướng tốt dư luận xã hội. Công tác kiểm tra và giám sát được thực hiện thường xuyên; Thực hiện quy trình rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025, nhiệm kỳ 2025-20230 theo đúng quy định. Công tác phát triển Đảng luôn được quan tâm; công tác bồi dưỡng tạo nguồn phát triển đảng được quan tâm chú trọng, trong 6 tháng đầu năm cử 03 quần chúng đi học lớp tìm hiểu về Đảng, đã kết nạp 01 Đảng viên mới, hoàn thiện 02 hồ sơ quần chúng ưu tú đề nghị kết nạp đảng. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác tuyên truyền trong toàn Đảng bộ luôn được coi trọng. Công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận thực hiện nghiêm túc; công tác lãnh đạo chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đẩy mạnh thực hiện các chỉ tiêu đề ra trong năm.

Trong lãnh đạo phát triển kinh tế, 6 tháng đầu năm, Đảng  bộ Xuân Tiến đã lãnh đạo nhân dân khắc phục khó khăn, chủ động triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trên từng lĩnh vực, nhờ đó, các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của xã cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra. Diện tích gieo cấy vụ Chiêm xuân là 176 ha, gieo sạ 80% diện tích, gieo sạ đạt 80% diện tích, cơ giới hóa làm đất đạt 100%, năng suất lúa bình quân đạt 63 tạ/ha. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ trên địa bàn xã như chế biến lâm sản, cơ khí, vận tải, thương nghiệp,…có chiều hướng phát triển. Quốc phòng, an ninh được đảm bảo. Tiếp tục duy trì, phát triển các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao, xây dựng NTM bền vững, tiếp tục chỉ đạo các xóm triển khai hoàn thiện các tiêu chí xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu trong năm 2023.

đồng chí Lê thị Tố Nga – Thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch UB MTTQ huyện Xuân Trường phát biểu chỉ đạo

đồng chí Đinh Văn Thạch - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Văn Thạch - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã tập trung nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối, trong đó tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng; nâng cao hiệu quả công tác quản lý điều hành của chính quyền; phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trên từng lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; xây dựng Đảng bộ ngày càng phát triển./.