UBND huyện cùng đoàn điều phối NTM huyện tiến hành kiểm tra, rà soát tiến độ xây dựng xã NTM kiểu mẫu năm 2023 xã Xuân Tiến
Sáng ngày 22/3/2023 tại Phòng họp UBND xã Xuân Tiến, Đoàn công tác của UBND huyện Xuân Trường làm việc với địa phương về về việc rà soát, kiểm tra tiến độ, kết quả xây dựng NTM kiểu mẫu.

Đoàn công tác do đồng chí Vũ Tuấn Dương - TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn, đồng chí Lê Thị Tố Nga - TVHU, Chủ tịch UB MTTQ huyện Xuân Trường, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - HUV, Viên trưởng VKS ND huyện, Huyện ủy phụ trách xã; cùng đoàn công tác có các đồng TV HU và HUV phụ trách xã; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Điều phối NTM của huyện, thành viên Tổ công tác XD NTM huyện thuộc các cơ quan: Phòng TN & MT huyện, Phòng GD & ĐT huyện. Về phía địa phương có đồng chí Đinh Văn Thạch - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đ/c Phạm Đức Khang- Phó bí thư TT Đảng ủy; đ/c Lê Văn Đồng - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí Thường trực BCĐ XD NTM kiểu mẫu, cán bộ phụ trách các tiêu chí về Môi trường, Giáo dục, Nông nghiệp xã Xuân Tiến.

Đồng chí Vũ Tuấn Dương – Chủ tọa Hội nghị đánh giá kết quả việc rà soát các tiêu chí, tiến độ thực hiện các tiêu chí đến nay và các giải pháp thực hiện những tiêu chí còn khó khăn của xã Xuân Tiến trong thời gian tới. Đồng chí chỉ rõ những ưu điểm, những khó khăn, tồn tại hạn chế của địa phương và nhấn mạnh các nội dung địa phương cần làm trong thời gian tới để đạt Bộ tiêu chí xã NTM nâng cao, xã NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021 – 2025.

Các thành viên Tổ công tác của huyện đã hướng dẫn địa phương hoàn thiện một số tiêu chí còn khó khăn như tiêu chí giáo dục, tiêu chí môi trường, tiêu chí chất lượng cuộc sống, tiêu chí tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế…

Kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Tuấn Dương đã yêu cầu địa phương phải đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo quyết tâm triển khai thực hiện đạt các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu trong thời gian tới, thường xuyên kiểm tra giám sát tiến độ thực hiện các tiêu chí. Huy động nhân lực, nguồn lực tập trung thực hiện các tiêu chí khó khăn như các tiêu chí về giáo dục, về môi trường, về tổ chức sản xuất & phát triển kinh tế nông thôn, về y tế. Lựa chọn mô hình xóm thông minh và lĩnh vực nổi trội của địa phương trong xây dựng xã NTM kiểu mẫu phải phù hợp với tình hình của đơn vị, của địa phương. Tập trung xác lập hồ sơ các tiêu chí theo quy định. Phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu trong tháng 9/2023, trình UBND tỉnh Nam Định thẩm định trong tháng 10/2023./.