nông dân xã Xuân Tiến thu hoạch lúa mùa
Vụ mùa năm 2022, nhân dân địa phương gieo trồng trên 184ha. Ngay từ đầu vụ, Ban nông nghiệp xã đã chỉ đạo tăng cường chỉ đạo sản xuất, hướng dẫn bà con nông dân gieo cấy đúng khung, lịch thời vụ. Đồng thời, đẩy mạnh các biện pháp kỹ thuật chăm sóc lúa ngay từ giai đoạn đầu, nên nhìn chung diện tích lúa mùa sinh trưởng, phát triển tốt.

Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai, sâu bệnh cuối vụ gây ra, đảm bảo năng suất, sản lượng lúa mùa UBND xã đã chỉ đạo Ban nông nghiệp theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, tập trung chỉ đạo, đôn đốc nông dân tranh thủ thời tiết tạnh ráo để thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa mùa đã chín với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”